Thay dây đồng hồ – Giá thay dây đồng hồ

Dây đồng hồ luôn được coi là một bộ phận quan trọng của chiếc đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên bạn đã hiểu được kỹ về thay dây đồng hồ - Giá thay dây đồng hồ hay chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Dây đồng hồ luôn được coi là một bộ phận quan trọng của chiếc đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên bạn đã hiểu được kỹ về thay dây đồng hồ – Giá thay dây đồng hồ hay chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Các dấu hiệu nhận biết đã đến lúc bạn cần thay dây đồng hồ

Mỗi loại dây đồng hồ đều sẽ có tuổi thọ nhất định của nó và thời gian cần thay dây của chúng cũng sẽ giao động khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ở đây mình sẽ chia thành dấu hiệu nhận biết khi cần thay dây đồng hồ da và thay dây đồng hồ kim loại để các bạn có thể hình dung một cách dễ dàng hơn.

Dấu hiệu nhận biết cần thay dây đồng hồ da

Đối với dây đồng hồ da thông thường thì tuổi thọ sử dụng sẽ được 1-2 năm tùy vào cách sử dụng và bảo quản của mỗi người. Nếu bảo quản không tốt thì thời gian có thể rút ngắn hơn nhiều.

Đối với dây đồng hồ da thông thường thì tuổi thọ sử dụng sẽ được 1-2 năm tùy vào cách sử dụng và bảo quản của mỗi người.
Đối với dây đồng hồ da thông thường thì tuổi thọ sử dụng sẽ được 1-2 năm tùy vào cách sử dụng và bảo quản của mỗi người.

Bạn cần phải thay dây đồng hồ da khi gặp những tình trạng dây đồng hồ dưới đây:

– Đầu tiên là dây da đồng hồ đã bị bong tróc hết phần bên ngoài một cách nặng nề,

– Dây da đồng hồ đã bị nứt và đứt gãy

– Dây da đồng hồ bị mốc, có mùi hôi khó chịu lâu ngày do bị dính nước

– Dây da đồng hồ có màu loang lổ do bị phai

– Dây da đồng hồ bị bóp méo, biến dạng so với ban đầu.

Ngoài ra thì cũng có rất nhiều trường hợp bạn muốn thay đổi một chút phong cách cho đồng hồ của mình, từ đó lựa chọn việc thay dây da đồng hồ vô cùng nhanh chóng và rất tiết kiệm. 

Dấu hiệu nhận biết cần thay dây đồng hồ kim loại

Ở đồng hồ kim loại thì dây đồng hồ sẽ bền hơn so với đồng hồ da thông thường. Tuổi thọ dây đồng hồ kim loại sẽ có thể lên tới 3-4 năm. Tất nhiên cũng giống như đồng hồ da, dây đồng hồ kim loại có bền và có đạt được tuổi thọ tốt nhất không cũng phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của mỗi người.

Ở đồng hồ kim loại thì dây đồng hồ sẽ bền hơn so với đồng hồ da thông thường. Tuổi thọ dây đồng hồ kim loại sẽ có thể lên tới 3-4 năm.
Ở đồng hồ kim loại thì dây đồng hồ sẽ bền hơn so với đồng hồ da thông thường. Tuổi thọ dây đồng hồ kim loại sẽ có thể lên tới 3-4 năm.

Một số dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần thay dây đồng hồ kim loại:

– Khi dây đồng hồ bị va chạm và bị xước sâu mà không thể đánh bóng được bằng cách thông thường thì bạn cần phải thay dây đồng hồ.

– Dây đồng hồ kim loại bị đứt, gãy hoặc là bị thiếu mắt xích.

– Dây đồng hồ kim loại mạ vàng bị phai màu, ngả đen nặng nề.

Ngoài ra tùy thuộc vào sở thích của bản thân bạn cũng có thể thay cho mình một dây đồng hồ mới để thay đổi diện mạo của đồng hồ. 

4 loại dây đồng hồ phổ biến

Thực tế, có rất nhiều chất liệu để có thể tạo nên một dây da đồng hồ, Do đó khi thay dây đồng hồ bạn cũng cần phải có được sự lựa chọn phù hợp với sở thích, nhu cầu cũng như phù hợp với đồng hồ của mình.

Dưới đây đồng hồ Chương Dương sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về  loại dây đồng hồ phổ biến và ưu nhược điểm của chúng.

Thay dây đồng hồ đa

Đầu tiên là chất liệu da, được cho là một chất liệu phổ biến được yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trong đó sẽ có các loại đó là dây da tổng hợp, dây da bò, dây da bê, dây da cá sấu.

  • Dây đồng hồ da tổng hợp

Ưu điểm: Ưu điểm của loại da này là thường có giá thành rất rẻ, được xử lý để có thể tạo nên sự mềm mại và đa dạng về mẫu mã, màu sắc. Đây là loại da thường được sử dụng ở những hãng đồng hồ bình dân và trung cấp.

Nhược điểm: Nhược điểm chính của loại da đồng hồ này đó là độ bền thấp, dễ bong tróc xỉn màu và bay màu vì là da giả.

  • Dây đồng hồ da bò

Ưu điểm: là da thật nhưng lại có giá thành khá rẻ. Có được sự mềm mại đàn hồi tốt và nhuộm mà dễ dàng nên rất đa dạng về màu sắc.

Nhược điểm: đo tính chất của da bò nên dây đồng hồ da bò sẽ dễ bị có mùi hôi khi sử dụng một thời gian.

  • Dây đồng hồ da bê

Ưu điểm: cũng tương tự như da bò thì đối với da bê có giá thành cũng khá phải chẳng, có sự mềm mịn và mềm mại ở bề mặt.

Nhược điểm: dễ bị hôi sau khi sử dụng một thời gian. 

  • Dây đồng hồ da cá sấu

Ưu điểm: chất liệu cao cấp được biết đến nhiều với độ dày tương đối, độ đàn hồi cao rõ nét từng đường vân đem đến vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. 

Dây đồng hồ da vá sấu với đường vân rõ neys
Thay dây đồng hồ da cá sấu với đường vân rõ nét

Nhược điểm: giá thành cao và khó mua, dễ mua phải hàng nhái. 

Tất nhiên ngoài  loại dây đồng hồ da mà mình giới thiệu ở trên thì vẫn còn các loại da khác như da rắn, da trăn, da đà điểu,…nhưng chúng không phổ biến, có rất ít hãng sản xuất. 

Thay dây đồng hồ kim loại

Đây được xem như là loại dây đồng hồ phổ biến thứ 2 sau dây da. Hầu như các hãng đồng hồ đều sẽ sử dụng chất liệu thép không gỉ 316L.

Ưu điểm: ưu điểm của loại dây này đến từ sự bền bỉ, chắc chắn nhưng giá thành phải chăng và dễ tạo kiểu, uốn nắn. Đặc biệt cũng có thể kết hợp với phương pháp mạ vàng PVD để đem lại được vẻ đẹp sắc bóng không bong tróc hoen gỉ trong một thời gian dài sử dụng.

Nhược điểm: dễ bị trầy xước và phai màu nên phải đánh bóng thường xuyên để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Thay dây đồng hồ vải dù

Chất liệu dây đồng hồ vải dù chúng ta có thể bắt gặp hay được sử dụng trong các đồng hồ thể thao hay đồng hồ quân đội.

Ưu điểm: giá thành rẻ, màu sắc thiết kế giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Nhược điểm: chất liệu bề mặt thô cứng, bề mặt thô tháp nhiều khi đeo quá chặt có thể khiến bị trầy xước nhẹ trong quá trình vận động. 

Thay dây đồng hồ cao su

Dây đồng hồ cao su hay silicon là một nhu cầu được một số khách hàng quan tâm đến.

Ưu điểm: giá thành rẻ, dễ sử dụng vệ sinh, độ bền cao, ôm vào tay chắc và phù hợp với những người trẻ. 

Nhược điểm: mang tính thẩm mỹ không cao. 

Thực trạng thay dây đồng hồ của các cửa hàng gần đây

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng sửa chữa thay dây đồng hồ nổi lên và việc tìm được một cửa hàng thay dây đồng hồ uy tín là điều không dễ dàng.

Nếu tìm một cửa hàng không uy tín bạn rất có thể sẽ gặp các rủi ro:

– Thay phải dây đồng hồ kém chất lượng, ảnh hưởng tới giá trị đồng hồ và sức khỏe của người đeo.

– Thay dây không phù hợp với đồng hồ khiến chiếc đồng hồ trở nên kém thẩm mỹ so với ban đầu.

– Một người thiếu kỹ thuật trong quá trình thay dây đồng hồ có thể sẽ khiến cho đồng hồ bị trầy xước khi thay hoặc trong khi lắp sẽ lòng lẻo dễ bị rơi vỡ.

Do đó khi có ý định thay dây đồng hồ và lựa chọn được địa chỉ sửa chữa thay dây đồng hồ uy tín. 

thực trạng thay dây đồng hồ ngày nay
Thực trạng thay dây đồng hồ ngày nay

Giá thay dây đồng hồ

Đây là một vấn đề cũng được khá nhiều người quan tâm. Giá thay dây đồng hồ ở các địa chỉ sửa chữa uy tín thường sẽ được miễn phí và bạn chỉ mất khoản chi phí mua dây đồng hồ. 

Giá dây đồng hồ có sự chênh lệch vô cùng lớn tùy vào từng chất liệu và kiểu dáng, thương hiệu mà bạn lựa chọn. Giá cả thường sẽ thấp nhất là khoảng 200 nghìn đồng cho một chiếc đồng hồ da bò.

Với những kiến thức thay dây đồng hồ ở trên hy vọng các bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho đồng hồ của mình để đồng hồ có được diện mạo mới giúp bạn luôn tự tin khi sử dụng. 

Địa chỉ: 406 Đ. Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Website: https://donghochuongduong.net/

Facebook: Donghochuongduong.Fanpage

Hotline: 0986 308 456

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *