Thay mặt kính đồng hồ sapphire

Chúng ta thường được nghe thấy mọi người nhắc đến mặt kính đồng hồ sapphire rất nhiều. Tuy nhiên bạn lại chưa hiểu nhiều về mặt kính này và cũng không biết giá của thay mặt kính đồng hồ sapphire là bao nhiêu. bài viết này là dành cho bạn, khi giới thiệu cho bạn tất tật kiến thức về thay mặt kính đồng hồ sapphire

Thay mặt kính đồng hồ sapphire. Chúng ta thường được nghe thấy mọi người nhắc đến mặt kính đồng hồ sapphire rất nhiều. Tuy nhiên bạn lại chưa hiểu nhiều về mặt kính này và cũng không biết giá của thay mặt kính đồng hồ sapphire là bao nhiêu. bài viết này là dành cho bạn, khi giới thiệu cho bạn tất tật kiến thức về thay mặt kính đồng hồ sapphire. Mời các bạn cùng theo dõi!

Giới thiệu về thay mặt kính đồng hồ sapphire

Tổng quan về mặt kính sapphire

Mặt kính sapphire là một loại kính được rất nhiều người biết đến với chất lượng tốt và vẻ đẹp mà nó đem lại. Nhưng rất nhiều người lại không hiểu kỹ được về nguồn gốc cấu tạo cũng như là ưu nhược điểm của loại kính này.

Mặt kính sapphire là một loại kính còn được gọi là ngọc bích. Đây là một từ được xuất phát từ tiếng Hy Lạp và bạn cũng có thể gọi nó với cái tên là đá xanh. Thực tế, sapphire là một loại kính được người ta tìm thấy trong tự nhiên ở các trầm tích. Loại kính này thuộc nhóm đá quý và có thành phần chính là nhôm oxit.

Mặt kính sapphire là một loại kính được rất nhiều người biết đến với chất lượng tốt và vẻ đẹp mà nó đem lại.
Mặt kính sapphire là một loại kính được rất nhiều người biết đến với chất lượng tốt và vẻ đẹp mà nó đem lại.

Trong thay mặt kính đồng hồ sapphire có những ưu điểm đặc biệt rất phù hợp để làm mặt kính đồng hồ đó là có độ chống trầy xước tốt và độ cứng chỉ đứng sau kim cương. Tuy nhiên, đôi khi vẫn có một vài trường hợp có thạch anh, hay hoàng ngọc vẫn có khả năng làm xước được sapphire.

Hiện nay, thay mặt kính đồng hồ sapphire chủ yếu là được làm từ nhân tạo rất nhiều. Loại kính nhân tạo này thì không có được độ cứng như loại sapphire tự nhiên.

Cách nhận biết mặt kính sapphire

Để có thể phân biệt được mặt kính sapphire với những loại kính khác, bạn cso thể nhỏ một giọt nước lên trên bề mặt kính. Nếu lúc này nước đọng lại tạo thành hạt thì đó chính là kính sapphire. Trong trường hợp ngược lại, nếu là những loại kính khác thì giọt nước đó sẽ có hiệu ứng bị lan ra.

Tuy nhiên thì phương pháp trên đã không còn hoàn toàn đúng trong hiện nay nữa. Bởi khi cuộc sống phát triển, công nghệ hiện đại cũng được phát triển, để phục vụ nhu cầu con người cũng đã tạo ra những loại kính sapphire nhân tạo hay những loại kính tráng sapphỉre cũng sẽ có hiện tượng nước đọng lại trên mặt kính.

Một cách để nhận biết được kính sapphire khác nữa đó chính là sử dụng máy đo để đo được độ cứng của mặt kính đồng hồ sapphirte. Đây là cách có độ chính xác cao, xác định được đó có phải là kính sapphire hay không. Nếu thang đo độ cứng hiện lên đến màu đỏ thì chứng tỏ đó chính là kính sapphire.

Giá thay mặt kính đồng hồ sapphire là bao nhiêu?

Thông thường, đối với thay mặt kính đồng hồ apphire thì giá cả giao động từ thấp đến cao tuỳ từng loại kính. Đặc biệt thay mặt kính đồng hồ sapphire đưọc sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là kính đồng hồ tráng sapphire với giá cả phải chăng, mang lại vẻ đẹp như kính sapphire thật mà phù hợp với nhiều người.

Thông thường, đối với thay mặt kính đồng hồ apphire thì giá cả giao động từ thấp đến cao tuỳ từng loại kính
Thông thường, đối với thay mặt kính đồng hồ apphire thì giá cả giao động từ thấp đến cao tuỳ từng loại kính

Cụ thể thì giá thay mặt kính đồng hồ sapphire tráng mỏng sẽ giao động khoảng 300 nghìn đồng, giá thay mặt kính sapphire tráng dày sẽ giao động khoảng 400 nghìn đồng. Ngoài ra nếu là thay mặt kính đồng hồ sapphire nguyên khối thì chi phí sẽ từ 400 nghìn đồng trở lên. 

Đặc biệt là thay mặt kính đồng hồ sapphire nguyên khối có sự giao động rất lớn từ thấp cho tới rất cao. Nên bạn cũng cần tìm hiểu kỹ trước khi có ý định thay loại kính này.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thay mặt kính đồng hồ sapphire

Có rất nhiều những yếu tố ảnh hưởng đến giá thay mặt kính đồng hồ sapphire. Trong đó thì mình sẽ chỉ ra một vài yếu tố nổi bật nhất.

Phụ thuộc vào thiết kế mặt kính đồng hồ sapphire

Thiết kế mặt kính đồng hồ sapphire cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả thay mặt kính.

– Đối với kính sapphire phẳng. Đây là loại kính có khả năng chống trầy xước tốt nhất mà mình muốn giới thiệu ở đây. Đây là kiểu thiết kế kính không làm tăng độ dày của đồng hồ. Đặc biệt, kính có bề mặt phẳng nên giúp ngừoi dùng có thể dễ dàng xem giờ hơn, đồng thời cũng làm tăng tính thẩm mỹ và sang trọng hơn.

– Kính sapphire cong: Đúng như cái tên, kiểu thiết kế mặt kính đồng hồ sapphire cong lên khiến cho đồng hồ sở hữu một hoặc hai bề mặt cong. Do đó khả năng chống rạn nứt của kiểu mặt kính này tốt hơn so với mặt phẳng. Đặc biệt kính sapphire cong rất phù hợp vớ những kiểu đồng hồ lặn.

– Kính sapphire Cyclops là loại kính cuối cùng mình muốn nhắc đến ở đây. Đây là một loại kính phẳng và có thêm một thấu kính lồi ở trên bề mặt. Mặt kình này sẽ là một mảnh sapphire khác mà kết dính vào mặt và đảm nhận được nhiệm vụ phóng to các chi tiết trên bề mựt số. Thông thường mẫu mựt kính này sẽ được sử dụng trong các dòng đồng hồ cao cấp của rolex. 

Có rất nhiều những yếu tố ảnh hưởng đến giá thay mặt kính đồng hồ sapphire
Có rất nhiều những yếu tố ảnh hưởng đến giá thay mặt kính đồng hồ sapphire

Phụ thuộc vào độ dày mặt kính đồng hồ

Mặt kính đồng hồ dày hay mỏng cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để ảnh hưởng đến giá cả của mặt kính đồng hồ sapphire. Theo đó với mặt kính mỏng thì chi phí không quá cao. Tuy nhiên với những mặt kính mà dày từ 3mm trở nên lại có giá khá cao, bởi đây là loại kính khó sản xuất và rất hiếm được tìm thấy trên thị trường.

Phụ thuộc vào thương hiệu

Điều mà xảy ra ở rất nhiều các mặt hàng khác nhau bao gồm cả ở mặt kính đồng hồ sapphire, đó là giá cả của mặt kính đồng hồ sapphỉre phụ thuộc vào cả thương hiệu. Mỗi thương hiệu đều có chất lượng và một kiểu thiết kế riêng biệt. Do đó nhập kính từ hãng thường sẽ có chi phí khá cao.

Chẳng hạn như là thiết kế của mặt kính sapphire đồng hồ rolex sẽ co giá khác lên tới hơn 4 triệu đồng. 

Những lưu ý khi sử dụng sau khi thay mặt kính đồng hồ sapphire

Sau khi thay mặt kính đồng hồ sapphire bạn cũng cần lưu ý một vài điểm để mặt kính luôn được sáng bóng.

Sau khi thay mặt kính đồng hồ sapphire bạn cũng cần lưu ý một vài điểm để mặt kính luôn được sáng bóng.
Sau khi thay mặt kính đồng hồ sapphire bạn cũng cần lưu ý một vài điểm để mặt kính luôn được sáng bóng.

– Đầu tiên đó là cần phải cẩn thận để tránh bị trầy xước. Dù đây là một loại kính có độ chống xước cao, tuy nhiên nó vẫn có thể bị xức khi va chạm với những thứ có độ cứng cao hơn, nên cần phải chú ý khi sử dụng.

– Không được chủ quan khi mặt kính bị nứt nhiều. Cần nhanh chóng đem đến các trung tâm sửa chữa uy tín.

– Cẩn thận bọc bằng vải mềm mỗi khi không đeo đồng hồ.

Trên đây là những thông tin về thay mặt kính đồng sapphire. Hi vọng những thông tin này giúp bạn hiểu hơn về chiếc đồng hồ của mình và lựa chọn mặt kính cho đồng hồ một cách thích hợp nhất. 

Địa chỉ: 406 Đ. Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Website: https://donghochuongduong.net/

Facebook: Donghochuongduong.Fanpage

Hotline: 0986 308 456

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *