Cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng

Đồng hồ mạ vàng luôn đem đến cho người đeo cảm giác thanh lịch, sang trọng và được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Tuy nhiên một nhược điểm của loại đồng hồ này đó là hay bị đen.

Cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng. Đồng hồ mạ vàng luôn đem đến cho người đeo cảm giác thanh lịch, sang trọng và được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Tuy nhiên một nhược điểm của loại đồng hồ này đó là hay bị đen. Vậy cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng sao cho đúng cách, hiệu quả mà không làm tổn hại đến chất lượng cũng như thẩm mỹ của đồng hồ? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Lý do đồng hồ mạ vàng hay bị đen

Thông thường chất liệu vàng thì sẽ không bị gỉ. Do đó có nhiều người thường có suy nghĩ đó là chất liệu mạ vàng cũng sẽ không bị gỉ và sẽ không bị đen lại sau khi sử dụng lâu dài. Tuy nhiên thì đây là một quan niệm sai lầm và điều đó chứng mình được ở trong rất nhiều trường hợp những chiếc đồng hồ mạ vàng bị đem lại.

Đồng hồ mạ vàng thường bị đen lại có thể là do mồ hôi của chúng ta.
Đồng hồ mạ vàng thường bị đen lại có thể là do mồ hôi của chúng ta.

Ở đây, đồng hồ mạ vàng thường bị đen lại có thể là do mồ hôi của chúng ta. Trong mồ hôi thường sẽ tiết ra một lượng lớn muối và lượng muối này sẽ ăn mòn khiến cho chiếc đồng hồ của bạn bị gỉ sau một khoảng thời gian sử dụng. Ngoài ra thì do không cẩn thận khiến đồng hồ bị xước cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến việc đồng hồ mạ vàng nhanh bị gỉ hơn và không còn sáng bóng như lúc đầu nữa.

Ngày nay cũng có một loại đồng hồ đó là đồng hồ mạ hồng ra đời với công nghệ mới, đã phần nào khắc phục được nhược điểm này của đồng hồ mạ. Hiệu ứng hồng ở màu đồng hồ đã che đi những vết ố của đồng hồ. Tuy nhiên, nếu bạn không biết giữ gìn và chăm sóc cần thận thì việc xỉn màu, đen màu và mất thẩm mỹ vẫn sẽ xảy rá. Nên các bạn đừng chủ quan nhé!

Cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng như thợ chuyên nghiệp 

Đánh bóng đồng hồ mạ vàng cũng cần phải có kỹ thuật để tránh tình trạng làm cho đồng hồ càng trở nên tệ hơn. 

Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn về cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng mà các thợ sửa chữa chuyên nghiệp hay dùng để các bạn cùng tham khảo.

Các cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng hiệu quả chuyên nghiệp nhất
Các cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng hiệu quả chuyên nghiệp nhất

Bước 1: Đầu tiên trong cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng đó là bạn cần phải tháo gỡ từng linh kiện của đồng hồ và để cố định trong một hộp riêng để tránh linh kiện đồng hồ bị thất lạc hay ảnh hưởng trong quá trình đánh hóng.

Bước 2: Những phần bộ phận như là dây hay vỏ đồng hồ thì thợ đánh bóng đồng hồ mạ vàng thường sẽ sử dụng những dụng cụ đánh bóng riêng để loại bỏ phần bị xây xước trên vỏ đồng hồ. Đây thường là những phần hay bị đen và xước nhất của chiếc đồng hồ. 

Bước 3: Tiếp theo để loại bỏ mảng bám trên đồng hồ, nguyên nhân chính gây nên hiện tượng đồng hồ bị màu đen thì nhân viên cần phải siêu âm rửa lại 4 chiều để loại bỏ các mảng bám một cách triệt để nhất. Chỉ với hai bước này cơ bản thì việc đánh bóng đồng hồ mạ vàng của bạn đã loại bỏ được các vết xước nhẹ nhờ các thiết bị công nghệ.

Bước 4: Lắp ráp lại tất cả các phần của đồng hồ để hoàn thiện đồng hồ. Đặc biệt các kỹ thuật viên cũng sẽ cẩn thận kiểm tra lại đồng hồ một lần nữa để đảm bảo cả về thẩm mỹ và chất lượng. 

Bước 5: Đối với những loại đồng hồ chống nước thi kiểm tra độ chống nước là một bước vô cùng quan trọng sau khi tháo lắp đồng hồ. Trong giai đoạn này máy kiểm tra áp suất nước sẽ rất hữu hiệu và an toàn, đảm bảo khách nhận lại đồng hồ một cách nguyên vẹn và thẩm mỹ rất cao.

Cách hạn chế đồng hồ mạ vàng bị đen

đồng hồ mạ vàng luôn rất dễ bị đen. Do đó bạn cũng cần phải có những cách phòng tránh đồng hồ bị đen
đồng hồ mạ vàng luôn rất dễ bị đen. Do đó bạn cũng cần phải có những cách phòng tránh đồng hồ bị đen

Như mình đã phân tích ở trên, đồng hồ mạ vàng luôn rất dễ bị đen. Do đó bạn cũng cần phải có những cách phòng tránh đồng hồ bị đen. Chẳng hạn như:

  • Hạn chế tiếp xúc đồng hồ với các chất tẩy rửa tránh việc đồng hồ bị hoá chất làm cho thay đổi màu sắc.
  • Đeo đồng hồ ở tay không thuận để hạn chế sự va chạm. Sự va chạm có thể khiến đồng hồ của bạn dễ bị xước hơn và mất lớp phủ vàng bên ngoài.
  • Thường xuyên vệ sinh đồng hồ để tránh mồ hôi quá nhiều khiến đồng hồ bị ăn mòn và bị gỉ sau một thời gian sử dụng.
  • Sau khi sử dụng nên đặt đồng hồ ở trên vải mềm hoặc trong hộp đựng đồng hồ thì càng tốt.
  • Định kỳ đánh bóng đồng hồ mạ vàng của bạn

Trên đây chính là cách mà một người thợ chuyên nghiệp đánh bóng đồng hồ mạ vàng. Hi vọng với kiến thức trên bạn đã nắm bắt được nguyên nhân mà chiếc đồng hồ mạ vàng của mình lại bị đen, từ đó biết được những cách đánh bóng đồng hồ hiệu quả trả lại vẻ đẹp ban đầu của chiếc đồng hồ. 

Địa chỉ: 406 Đ. Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Website: https://donghochuongduong.net/

Facebook: Donghochuongduong.Fanpage

Hotline: 0986 308 456

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *