Đánh bóng đồng hồ là gì? Tại sao cần đánh bóng đồng hồ

Sở hữu một chiếc đồng hồ luôn có vẻ đẹp sáng bóng và không tỳ vết là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên qua một thời gian dài sử dụng, đồng hồ của bạn cũng sẽ bị cũ và có những vết xước. Lúc này, điều bạn cần nghĩ đến đó chính là đánh bóng cho chiếc đồng hồ của mình

Đánh bóng đồng hồ là gì? Sở hữu một chiếc đồng hồ luôn có vẻ đẹp sáng bóng và không tỳ vết là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên qua một thời gian dài sử dụng, đồng hồ của bạn cũng sẽ bị cũ và có những vết xước. Lúc này, điều bạn cần nghĩ đến đó chính là đánh bóng cho chiếc đồng hồ của mình. Vậy bạn hiểu đánh bóng đồng hồ là ? Những lợi ích mà đánh bóng đồng hồ mang lại là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đánh bóng đồng hồ là gì?

Đánh bóng đồng hồ được hiểu đơn giản là làm mới lại toàn bộ phần vỏ của đồng hồ, những phần đã bị cũ và bị trầy xước. Việc đồng hồ bị trầy xước có thể đến từ nguyên nhân do va quẹt vào những vật dụng hoặc có để đồng hồ bị tiếp xúc với một vài hóa chất khiên đồng hồ bị mờ và làm mất đi sự thẩm mỹ của đồng hồ.

Đánh bóng đồng hồ được hiểu đơn giản là làm mới lại toàn bộ phần vỏ của đồng hồ
Đánh bóng đồng hồ được hiểu đơn giản là làm mới lại toàn bộ phần vỏ của đồng hồ

Lúc này cần phải đánh bóng làm mới lại chiếc đồng hồ của bạn. 

Tại sao phải đánh bóng đồng hồ?

Có rất nhiều lý do để bạn quan tâm đến việc đánh bóng đồng hồ như một việc tất yếu mỗi khi đồng hồ của bạn bị giảm tính thẩm mỹ.

Đầu tiên, nếu trước đây người ta cho rằng đồng hồ chỉ là một phụ kiện để xem giờ, thì bây giờ khi cuộc sống phát triển, con người quan tâm hơn đến chất lượng cuộc sống, đồng hồ trở thành một món phụ kiện tạo nên sự đẳng cấp và thể hiện được cá tính của người đeo.

Những chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ thậm chí còn được xem như là những kiệt tác nghệ thuật khi chúng quá tinh xảo, được ví như là những cỗ máy thời gian và là niềm tự hào của chủ sở hữu. Do đó việc giữ cho vẻ ngoài chiếc đồng hồ luôn được sáng bóng là một điều rất quan trọng.

Khi đeo đồng hồ va chạm thường xuyên gây nên những vết xước trên đây và vỏ đông hồ. Thậm chỉ là xước trên mặt kính đồng hồ, dù chất liệu có là những chất liệu có khả năng chống xước tốt nhất. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và gây ra cảm giác khó chịu không tự tin cho người đeo.

Đó là lý do bạn cần quan tâm đến việc đánh bóng đồng hồ thường xuyên, không những giúp khôi phục lại độ sáng bóng đồng hồ mà còn lấy lại được tình trạng ban đầu sau thời gian sử dụng. 

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ tránh bị trầy xước

Khi sử dụng đồng hồ, cũng cần một số lưu ý để tránh việc đồng hồ bị trầy xước:

- Khi không đeo đồng hồ nữ cũng nên đặt nghiêng chiếc đồng hồ đi.
Khi không đeo đồng hồ nữ cũng nên đặt nghiêng chiếc đồng hồ đi.

– Đầu tiên đó là không nên đeo đồng hồ ở tay thuận của mình. Việc đeo đồng hồ ở tay thuận thường xác suất va chạm đồng hồ sẽ nhiều hơn, bởi tay thuận là tay thường dùng để hoạt động chính rất nhiều.

– Khi không đeo đồng hồ nữ cũng nên đặt nghiêng chiếc đồng hồ đi. Lúc này phần vỏ và dây của đồng hồ cũng sẽ không bị tiếp xúc với nhau.

– Tháo đồng hồ đeo tay khỏi tay bạn cũng cần lưu ý đặt đồng hồ trên những mặt phẳng có đặt một tấm vải mềm. Một chiếc hộp đựng đồng hồ êm ái là một sự lựa chọn hoàn hảo khi vừa có thể để trang trí mang tính thẩm mỹ, vừa bảo vệ được chiếc đồng hồ của bạn.

Các bước đánh bóng đồng hồ

Mặc dù đánh bóng đồng hồ không quá phức tạp nhưng cũng cần thực hiện bởi những người thợ có tay nghê cao, tỉ mỉ và cẩn thận. Việc này đảm bảo tránh không bị mất logo hay series của các mẫu đồng hồ, đặc biệt là các thương hiệu luxury.

Dưới đây là một số bước quan trọng trong quá trình đánh bóng đồng hồ mà các bạn có thể tham khảo:

– Sử dụng máy hút bụi để có thể vệ sinh dây vỏ trước khi tháo máy ra

– Tiếp theo là tháo máy khỏi vỏ sao cho tránh đảm bảo không ảnh hưởng đến bộ phận chuyển động trong quá trình đánh bóng.

– Đánh bóng mờ và cả bóng sáng từng phần bằng những dụng cụ chuyên dụng riêng.

– Đo khả năng chống nước bằng máy đo áp suất để đảm bảo việc tháo lắp máy không ảnh hưởng đến khả năng chống nước của đồng hồ.

– Lắp máy lại để hoàn thiện, sau đó kiểm tra độ chính xác của đồng hồ bằng một máy đo tần số, và cơ cấu chuyển động cơ học như chuyển động của tay.

Bạn có nên tự đánh bóng đồng hồ tại nhà hay không? 

Hiện nay người ta truyền tai nhau có rất nhiều phương pháp để đánh bóng đồng hồ tại nhà. Trong đó sử dụng kem đánh răng đánh bóng đồng hồ là một phương pháp vô cùng phổ biến. Vậy phương pháp này có thực sự hiệu quả hay không?

đánh bóng đồng hồ vẫn cần phải đến các cơ sở chuyên nghiệp
đánh bóng đồng hồ vẫn cần phải đến các cơ sở chuyên nghiệp

Đối với những chiếc đồng hồ bằng kính nhựa nếu dùng kem đánh răng đánh bóng thì chắc chắn sẽ tổn thời gian rất nhiều, thậm chí là ngồi cả vài giờ chà và lau thì may ra mới sáng lên một chút. 

Đối với đồng hồ kim loại hay kính thuỷ tinh và kính cứng thì cách này sẽ không đem lại hiệu quả. Đặc biệt là kính sapphire được mệnh danh là một loại kính siêu cứng thì đương nhiên là cách dùng kem đánh răng lại càng không có hiệu quả, bởi với loại kính này muốn đánh bóng cần phải có bột kim cương đắt tiền và máy móc hỗ trợ mới làm được. 

Tóm lại, kem đánh răng chỉ hỗ trợ cho bạn phần nào được việc vệ sinh đồng hồ thôi, chứ đánh bóng đồng hồ vẫn cần phải đến các cơ sở sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp.

Trên đây là những thông tin về đánh bóng đồng hồ mà mình muốn chia sẻ cho các bạn. Hi vọng các bạn đã có được nhìn nhận chính xác về việc đánh bóng đồng hồ. 

Địa chỉ: 406 Đ. Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Website: https://donghochuongduong.net/

Facebook: Donghochuongduong.Fanpage

Hotline: 0986 308 456

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *