Thay pin đồng hồ – Quy trình thay pin đồng hồ

Đối với đồng hồ pin, việc thay pin đồng hồ là một việc không thể thiếu.

Đối với đồng hồ pin, việc thay pin đồng hồ là một việc không thể thiếu. Tuy nhiên thay pin đồng hồ giá cả như thế nào? Mất bao lâu?,… và những vấn đề xoay quanh pin đồng hồ luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bài viết dưới đây, đồng hồ Chương Dương sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin hơn xoay quanh pin đồng hồ.

Đồng hồ pin là gì?

Đầu tiên, để hiểu hơn về thay pin đồng hồ bạn cần phải hiểu được về đồng hồ pin là gì. Đồng hồ pin hay còn được gọi là đồng hồ thạch anh, là những đồng hồ mà hoạt động dựa vào năng lượng của pin. 

Cần phải thay pin đồng hồ khi nào?

Bởi đồng hồ hoạt động được là hoàn toàn dựa vào năng lượng của pin. Do đó khi pin hết năng lượng thì chúng ta cần phải thay pin cho chúng. Dưới đây có một vài dấu hiệu để giúp bạn có thể nhận biết được rằng đã đến lúc đồng hồ của bạn cần phải thay pin:

  • Đầu tiên là kim giây nhảy mỗi lần 2 giây hoặc là mỗi lần 4 giây.
  • Hiện tượng đồng hồ bị chết qua một đêm
  • Đồng hồ có hiện tượng chạy chậm dần đi mỗi ngày
Bởi đồng hồ hoạt động được là hoàn toàn dựa vào năng lượng của pin. Do đó khi pin hết năng lượng thì chúng ta cần phải thay pin cho chúng
Bởi đồng hồ hoạt động được là hoàn toàn dựa vào năng lượng của pin. Do đó khi pin hết năng lượng thì chúng ta cần phải thay pin cho chúng

Nếu pin đồng hồ mà bạn để quá lâu ngày không thay sẽ có các hiện tượng như bị chảy, bị rò rỉ. Pin đồng hồ sẽ sử dụng chất điện phân kiềm là potassium hydroxide. Khi nó rò rỉ ra ngoài phản ứng với Co2 sẽ tạo thành chất potassium carbonate có màu trắng và hơi xốp xốp. Chất này có khả năng ăn mòn và khi dính lên da thì có thể gây kích ứng hoặc bỏng nhẹ.

Nếu bạn không kịp thời xử lý, thay pin và đưa đến các tiệm sửa chữa uy tín khắc phục rất có thể nó sẽ còn ảnh hưởng đến các linh kiện bộ phận khác của đồng hồ. Chẳng hạn như hợp chất này sẽ ăn mòn các linh kiện, mặt số và có thể còn dẫn tới hỏng IC. Mà chi phí thay IC cho một chiếc đồng hồ thì không hề rẻ. Hơn nữa một số hãng đồng hồ còn ngừng sản xuất IC của một số dòng máy. 

Các loại pin đồng hồ thường thấy trên thị trường

Tuỳ vào từng loại đồng hồ thì sẽ có các loại pin khác nhau. Ở đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một chút về những loại pin của đồng hồ đeo tay thường được sử dụng.

Pin Lithium

Đầu tiên, đó là pin Lithium. Đây là một loại pin thường có hình dạng tròn và dẹt và thường được gọi là pin cúc áo hay pin đồng xu dựa vào hình dạng của nó. Về nguyên tắc thì loại pin này thường sẽ có khả năng sạc đầy sau khi nó bị hết năng lượng. 

Tuy nhiên, rất nhiều người lựa chọn thay luôn pin mới thay vì sạc, vì chi phí mỗi viên 3V không hề đặt. Loại pin đồng hồ này thường xuất hiện ở các mẫu đồng hồ như G – Shock, Timex,…

Tuổi thọ pin của pin này cũng rơi vào tầm 1-2 năm tuỳ vào tần suất sử dụng cũng như là tuỳ vào từng hãng sản xuất và chất lượng pin. 

Đây là một loại pin thường có hình dạng tròn và dẹt và thường được gọi là pin cúc áo hay pin đồng xu dựa vào hình dạng của nó.
Đây là một loại pin thường có hình dạng tròn và dẹt và thường được gọi là pin cúc áo hay pin đồng xu dựa vào hình dạng của nó.

Pin Silver Oxide

Đây là một loại pin oxit bạc và là pin dùng 1 lần. Pin này có điện áp rất ổn định, tốc độ xả năng lượng đều theo thời gian; đặc biệt là giá của pin này rất phù hợp, không hề đắt so với các loại pin khác. Pin này sẽ có tuổi thọ từ 2-4 năm tuỳ vào cơ cấu máy và cách sử dụng đồng hồ. Bởi những ưu điểm, tuổi thọ dài mà nó đem lại mà pin này đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Pin năng lượng

Nghe tên của pin có lẽ bạn cũng đã hình dung được loại pin này là pin có thể sạc được. Đặc biệt đây là một loại pin mới được phát triển hiện nay khi có thể sạc được bằng năng lượng mặt trời.

Tuổi thọ của pin rất dài rơi vào khoảng 8 – 10 năm và có hình dạng tương đồng với pin bạc oxit. 

Giá thay pin của đồng hồ

Tuỳ vào từng loại đồng hồ và pin đồng hồ mà bạn sử dụng mà giá thay pin đồng hồ có thể dao động cao thấp khác nhau. Tuy nhiên, thông thường giá pin đồng hồ thấp nhất cũng rơi vào tầm khoảng 100-200 nghìn, ngoài ra thì cao cấp nhất là rơi vào khoảng 600 nghìn đồng – 1triệu2.  

Quy trình thay pin đồng hồ uy tín 

Quy trình thay pin đồng hồ cũng cần phải nghiêm ngặt một cách tốt nhất để tránh xảy ra các sai sót cũng như là để chất lượng đồng hồ hồ được tốt nhất.
Quy trình thay pin đồng hồ cũng cần phải nghiêm ngặt một cách tốt nhất để tránh xảy ra các sai sót cũng như là để chất lượng đồng hồ hồ được tốt nhất.

Quy trình thay pin đồng hồ cũng cần phải nghiêm ngặt một cách tốt nhất để tránh xảy ra các sai sót cũng như là để chất lượng đồng hồ hồ được tốt nhất. Dưới đây chính là quy trình thay pin đồng hồ với 8 bước đạt chuẩn Thuỵ Sĩ mời các bạn cùng tham khảo:

Bước 1: Đầu tiên, khi thay pin đồng hồ hay sửa chữa bất kỳ đồng hồ nào cũng là bước thẩm định và tư vấn. Ở đây bạn sẽ được thẩm định tư vấn thay pin chính hãng cho đồng hồ.

Bước 2: Tiến hành mở đáy của đồng hồ bằng những dụng cụ phù hợp nhất với từng thiết kế đồng hồ khác nhau.

Bước 3: Dùng dụng cụ hút bụi chuyên dụng cho đồng hồ để làm sạch, hút bụi bám ở đồng hồ.

Bước 4: Kiểm tra pin và IC đông hồ

Bước 5: Tiến hành thay thế pin đồng hồ cho từng loại đồng hồ khác nhau.

Bước 6: Bảo dưỡng lại gioăng núm đồng hồ. Đảm bảo được đồng hồ luôn được kín tránh rò rỉ nước.

Bước 7: Kiểm tra được độ chống nước của đồng hồ đã đạt chuẩn hay chưa bằng máy điều áp chân không Elma.

Bước 8: Kiểm tra về độ hoàn thiện của đồng hồ, lau bụi bên ngoài cũng như kiểm tra thẩm mỹ sau khi thay pin đồng hồ.

Trên đây là những kiến thức, thông tin về thay pin đồng hồ. Hi vọng các bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về pin đồng hồ cũng như lựa chọn thay pin đồng hồ hợp lý. 

Địa chỉ: 406 Đ. Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Website: https://donghochuongduong.net/

Facebook: Donghochuongduong.Fanpage

Hotline: 0986 308 456

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *